Nguyên liệu:

Dưa hấu

Bột rau câu

Nước lọc

Đường

Cách làm:

Bước 1:

Dưa hấu đem rửa sạch rồi bổ đôi  sao cho có thể lấy ruột dễ  dàng và chứa được nước thạch bên trong.

Dùng thìa nhỏ lấy hết phần ruột dưa, để lại nguyên phần vỏ. Nếu là loại dưa hấu có hạt thì bạn lọc bỏ toàn bộ hạt nhé.

Cho phần ruột dưa hấu đã bỏ hạt vào máy ép chậm Kuvings. Sau khi ép bạn đã có được phần nước ép dưa hấu nguyên chất mà không cần lọc lại qua rây (máy đã giúp bạn tách riêng phần bã không sử dụng)

Bước 2:

Cho bột rau câu vào trong một chiếc bát khô, sạch. Sau đó cho phần đường cát đã chuẩn bị vào trộn đều.

Đun sôi 150 ml nước lọc sau đó cho hỗn hợp bột rau câu và đường vào khuấy tan. Đun nhỏ lửa tiếp tục trong khoảng 3 đến 5 phút rồi tắt bếp. Lúc này, bạn sẽ cho phần nước ép dưa hấu vào khuấy chung.

Bước 3:

Sau khi đã khuấy đều hỗn hợp thạch rau câu xong, chờ khoảng 5 phút nữa cho hỗn hợp nguội tự nhiên. Lúc này, phần nước rau câu sẽ ở khoảng 60 đến 70 độ C.

Dùng thìa to múc phần nước thạch này vào nửa trái dưa hấu sao cho thạch không bị trào ra ngoài. Khi đã múc xong, cho từ từ phần dưa hấu này vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng để cho thạch đông lại. Sau khi thạch đã đông, đem miếng dưa hấu ra và bỏ vào ngăn mát chờ trong khoảng 1 tiếng nữa.

Lấy thạch ra từ tủ lạnh, dùng dao cắt thành những miếng nhỏ rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Với cách làm thạch dưa hấu rất đơn giản này tại nhà, bạn sẽ có được những miếng thạch siêu tươi ngon và nguyên chất. Vậy còn chần chừ gì mà không sắm ngay một chiếc máy ép chậm của Kuvings để có thể thoả thích sáng tạo ra các món thạch hoa quả chứ

Tham khảo các sản phẩm máy ép chậm của Kuvings tại đây: Mayep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *